Tiền kỹ thuật số (tiền ảo) ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng do giá trị lớn và sự phổ biến rộng rãi. Thậm chí có không ít người nổi tiếng tham gia kêu gọi và quảng cáo về những thể loại này. Mới đây, một streamer có tiếng cũng đã mời gọi cộng đồng của mình chạy theo tiền ảo.

Cụ thể, nữ streamer Milona mới đây đã đăng bài về việc kêu gọi, khuyến khích cộng đồng fan của mình "đào" Pi ***. Theo lời của cô, đây là loại tiền mã hóa mới và có tiềm năng rất lớn, thu hút tới gần 30 triệu người đang tham gia. Cùng với đó cô nàng còn hướng dẫn khá chi tiết về các bước để hỗ trợ cho người dùng mới.

Bài viết của nữ streamer nhanh chóng thu hút được lượng lớn sự chú ý của cộng đồng. Bên cạnh những người ủng hộ về việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số, vẫn còn đó một số lượng lớn bình luận về những rủi ro. Một vài cá nhân còn cho rằng cô nàng do quá "bí" content nên phải chuyển hướng sang quảng cáo cho đồng tiền ảo này.

Streamer Milona kêu gọi fan tham gia sử dụng app đào tiền ảo, lời thì chưa thấy nhưng đầy ắp rủi ro - Ảnh 2.

Trên thực tế, đồng tiền kỹ thuật số này có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vì cho phép ứng dụng đào coin trên thiết bị di động nên người dùng sẽ đối mặt với nguy cơ cao bị đánh cắp thông tin cá nhân như SĐT, số CMND, dữ liệu riêng... Dù được nhiều chuyên gia uy tín nhấn mạnh về việc thiếu tính minh bạch nhưng vẫn không ít người đầu tư vào dự án Blockchain này.

Đặc biệt trong khoảng thời gian vừa qua, đã có hơn 17GB dữ liệu người dùng bị đánh cắp và rao bán. Trên diễn đàn bảo mật, các dữ liệu này đều được ghi rằng được đánh cắp từ các lỗ hổng trên ứng dụng Pi ***. Đó là bằng chứng cho thấy rằng phần mềm đào coin này tiềm ẩn nguy cơ lớn đến mức nào.

Streamer Milona kêu gọi fan tham gia sử dụng app đào tiền ảo, lời thì chưa thấy nhưng đầy ắp rủi ro - Ảnh 3.

VTV cũng lên tiếng về tiền ảo Pi

Sức hút của các đồng tiền kỹ thuật số đang ngày càng lớn đối với cộng đồng người Việt. Do đó khá dễ hiểu khi Milona cũng tham gia và quảng bá, tuy nhiên hãy tỉnh táo nếu không muốn trở thành nạn nhân của xu hướng này.

Streamer Milona kêu gọi fan tham gia sử dụng app đào tiền ảo, lời thì chưa thấy nhưng đầy ắp rủi ro - Ảnh 4.
Streamer Milona kêu gọi fan tham gia sử dụng app đào tiền ảo, lời thì chưa thấy nhưng đầy ắp rủi ro - Ảnh 5.

Nguồn tin bài theo Kênh 14